How to: วิธีทำจับฉ่าย
เตรียมเครื่องปรุงดังนี้
- ผักกวางตุ้ง
- เห็ดหอมสด
- หมูสามชั้นหมัก
- กระเทียมสับ
เริ่มต้นจากการตั้งไฟในกระทะ นำหมูสามชั้นหมักไปผัดจนมีน้ำมันออก
จากนั้นให้เจียวกระเทียมสับ จนมีกลิ่นหอม
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือ ซีอิ้วดำ เพื่อเพิ่มรสชาตอาหารและสีสันให้ดูน่าทาน
ทะยอยใส่ผักกวางตุ้ง ผัดไปเรื่อยๆ จนผักสลบ ผักจะคายน้ำมาพอสมควร
ตั้งไฟในหม้อ เทผักที่ผัดเสร็จแล้วลงในหม้อ ค่อยๆเติมน้ำพอประมาณให้ระดับน้ำเสมอกับผัก
จากนั้นปิดฝา และตั้งไฟอ่อนๆ จากนั้นให้ปิดฝาทิ้งไว้ข้ามคืน
และตอนเช้านำมาอุ่น ก็จะได้จับฉ่ายที่มีรสชาตอร่อยกลมกล่อม ^^
หรือจะใส่ฟองเต้าหู้ก็ได้
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.